Nâng cao chất lượng cuộc sống !

Cách sử dụng và pha chế cà phê LaPusa ngon đúng điệu

Bên cạnh chất lượng hạt, để sở hữu một tách cà phê ngon, bạn vẫn cần chú ý đến cách thức sử dụng và pha chế cà phê ở mỗi dụng cụ khác nhau. Mỗi cách pha sẽ có mỗi đặc điểm riêng cần chú ý và cân nhắc.

Tác giả: Admin T.Linh Ngày đăng: 09/11/2020

Bên cạnh chất lượng hạt, để sở hữu một tách cà phê ngon, bạn vẫn cần chú ý đến cách thức sử dụng và pha chế cà phê ở mỗi dụng cụ khác nhau. Mỗi cách pha sẽ có mỗi đặc điểm riêng cần chú ý và cân nhắc. Bài viết dưới đây, Lifebest sẽ hướng dẫn bạn pha chế cà phê LaPusa bằng 2 phương pháp thông dụng nhất là dùng máy và phin pha cà phê.

1.  Pha cà phê LaPusa bằng phin:

Với 1 phin lớn, bạn có thể pha 100g cà phê hạt với 400ml nước sôi

Bước 1: Làm nóng phin, ly và tách bằng nước nóng để khử trùng, làm sạch. Rót nước đã đun qua các dụng cụ, khi nước đã chảy hết xuống dưới ly thì đổ đi.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho cà phê bột LaPusa đã xay vào phin và lắc nhẹ để cà phê được lấp đều trong khuôn phin. Khi cà phê bắt đầu nở, bạn nên rót nước nóng vào theo hình xoắn ốc, đi từ trong ra ngoài. Sau đó, đợi cà phê nở dần.

Bước 3: Sau khoảng 1 phút nở, dùng tấm nén để ép bột cà phê xuống. Chỉ nên nén vừa phải và không được ấn quá mạnh.

Sau khi nén xong thì rót thêm phần nước nóng còn lại vào phin. Tiếp tục rót theo hình xoắn ốc. Đậy nắp và đợi cà phê giọt hết xuống ly rồi thưởng thức.

2. Pha bằng máy pha cà phê;

Khác với phin, pha cà phê bằng máy sẽ đảm bảo đúng hương vị, tiện lợi hơn cho bạn và giúp tiết kiệm được bột cà phê.

Bước 1:  Cho khoảng 7g-10g bột cà phê vào phin, dàn đều ra khuôn và nén lại bằng công cụ nén riêng biệt. Tiếp theo lắp tay cầm vào máy.

Bước 2: Đợi đến khi đèn máy báo sáng thì chọn nút làm cà phê và chờ đợi quá trình hoàn thành.

Tuy nhiên pha máy sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố hơn như: độ pha trộn, độ nhuyễn, chất lượng máy và kỹ năng barista… Một người pha cà phê phải có kỹ năng pha chế và sử dụng thành thạo các dụng cụ. Việc định lượng bột sao cho phù hợp với tách cà phê thưởng thức và điều chỉnh máy thời gian, nhiệt độ... là điều quan trọng và cần thiết ở người pha, đóng vai trò quyết định đến chất lượng và sự thơm ngon của tách cà phê đó.

Nhìn chung, pha bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn và có thể mang đến hương vị cà phê LaPusa đúng chuẩn nhất.

3. Bảo quản cà phê LaPusa:

Cà phê nên được mở bao bì và lưu trữ tốt nhất trong các lọ, hộp kín hơi và mờ đục để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Bảo quản cà phê tại nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản bằng bao Zipper để thuận tiện hơn, đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng của cà phê.

Lifebest hi vọng với những nội dung trên, bạn đọc có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm trong việc pha chế, sử dụng và bảo quản cà phê đúng cách.

Bạn đang xem: Cách sử dụng và pha chế cà phê LaPusa ngon đúng điệu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: