Ứng dụng công nghệ xanh trong đời sống

Đăng bởi LBE Adm vào lúc 17/05/2023

Công nghệ xanh đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày: 

  • Phương tiện giao thông điện 

Xe điện đang ngày trở nên phổ biến tại các quốc gia, đặc biệt là ở Việt Nam. Đã có rất nhiều các thương hiệu xe điện được hình thành và phát triển trong những năm vừa qua. Không chỉ là xe đạp điện, xe máy điện mà còn có cả oto điện, xe bus điện. 

Khi các sản phẩm này ra đời tạo nên một làn sóng mới trong thị trường, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng xanh. 

  • Điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đang dần được sử dụng phổ biến thay cho nhiệt điện, thủy điện. Đây là một loại năng lượng sạch và có thể nói là vô hạn giúp cho các gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn cho hóa đơn sử dụng điện mỗi tháng. 

Điện năng lượng mặt trời không chỉ được ưa chuộng sử dụng ở các thành phố với công suất lớn mà còn được sử dụng ở một số khu vực vùng núi bởi sự linh hoạt trong lắp đặt, có thể sử dụng riêng rẽ giữa các gia đình mà không cần có đường dây tải điện như sử dụng điện lưới quốc gia. 

  • Thái dương năng và bể tự hoại Septic

Để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường thì sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời vào mùa đông - một thiết bị có khả năng làm nóng nước bằng tia bức xạ mặt trời. Ở thái dương năng ống chân không, ngay cả vào những ngày nắng ít thì vẫn có thể làm nóng được và thích hợp sử dụng khu vực miền Bắc. Còn miền Nam phù hợp với thái dương năng ống dầu. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lifebest
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn