Nâng cao chất lượng cuộc sống !

Spaghetti Việt Nam - Phở sắn Quế Sơn Caromi

Caromi là một doanh nghiệp địa phương, với mong muốn đưa món phở sắn Quế Sơn ra thị trường, tìm kiếm chỗ đứng cho món ăn đặc trưng này đã cho ra đời dòng sản phẩm Phở sắn Quế Sơn Caromi.

Tác giả: Admin T.Linh Ngày đăng: 14/11/2020

Được chế biến từ xa xưa, với nguyên liệu không quá cầu kỳ, nhưng món phở sắn Quế Sơn đã trở thành một món ăn “gây thương nhớ” cho những người con xa quê và cả những người lần đầu đến xứ Quảng, có dịp thưởng thức món ăn này. Caromi là một doanh nghiệp địa phương, với mong muốn đưa món phở sắn Quế Sơn ra thị trường, tìm kiếm chỗ đứng cho món ăn đặc trưng này đã cho ra đời dòng sản phẩm Phở sắn Quế Sơn Caromi.

Lý do gì khiến Caromi muốn bắt đầu với phở sắn, tại sao họ tin rằng, phở sắn nhất định sẽ có chỗ đứng trên thị trường tiêu dùng?

1. Vài nét về phở sắn

Mặc dù chỉ là món ăn bình dân, dân dã nhưng Lifebest nhận thấy, phở sắn cũng chính là một phần của lịch sử Việt Nam, là một phần của con người Quế Sơn nói riêng và Quảng Nam nói chung.

- Hình thành từ những năm 60 của thế kỷ 20, gắn bó với đời sống cơ cực, thiếu thốn của người dân; phở sắn không chỉ là một món ăn mà nó còn mang tinh thần vượt khó vươn lên của biết bao thế hệ người dân Quế Sơn.

- Phở sắn để sản xuất thành thành phẩm, phải trải qua rất nhiều công đoạn: máy bột, ngâm bột, lấy trùng, đánh bột và ép phở.

- Phở Sắn còn có rất nhiều biến thể tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền, như:

+ Bún sắn

+Phở lưới

+Bún võng

+ Mành mành

+ Bún võng

+ Phở sắn B40

2. Phở sắn chứa nhiều chất dinh dưỡng:

- Phở sắn Quế Sơn Caromi được sản xuất từ 100% bột sắn nên chứa đầy đủ các dưỡng chất, công dụng của sắn.

- Một cốc sắn luộc chứa 330 calo, 78 gram carbohydrate, 3 gam protein và 4 gam chất xơ và đường.

- Bên cạnh đó, sắn không chứa gluten, vì vậy rất thích hợp cho bệnh nhân dị ứng với gluten.

- Sắn còn là một trong những loại thực phẩm từ củ được Bộ Khoa học và Công nghệ của Philipin xác định có chỉ số glycemic thấp (GI) và vì thế rất tốt cho bệnh tiểu đường.

- Vitamin B tổng hợp trong sắn chứa folate, thiamin, pyridoxine (vitamin B6), axit pantothenic (vitamin B5) và riboflavin (vitamin B2). Củ sắn cũng chứa rất nhiều khoáng chất có chức năng quan trọng trong cơ thể, từ đó đưa đến những lợi ích bất ngờ cho cơ thể:

- Tăng cường hệ miễn dịch nhờ vitamin B12

- Canxi giúp răng và xương chắc khỏe

- Sắt tốt cho máu và tăng vận chuyển oxy

3. Dễ chế biến và sử dụng

- Từ bột sắn đến thành phẩm phở sắn, qua nhiều công đoạn chế biến và có xử lý nhiệt nên phở sắn khô khi sử dụng rất đơn giản: chỉ cần ngâm phở vào nước lạnh 5-10 phút rồi đem ra chế biến.

- Phở sắn Quế Sơn thường được gọi là Phở B40 bởi hình dạng giống hàng rào B40, cũng chính vì đó, phở sắn có thể dễ dàng trang trí món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Lifebest hy vọng, cùng với nỗ lực của những con người trẻ đến từ Caromi, phở sắn Quế Sơn sẽ vươn ra và có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Đưa món ăn dân dã của người Quảng Nam đến tất cả bạn bè trên thế giới biết, mang đến cho người dân nơi đây nguồn thu nhập ổn định và cuộc sống tốt hơn để tiếp tục gìn giữ món ăn truyền thống này.

Bạn đang xem: Spaghetti Việt Nam - Phở sắn Quế Sơn Caromi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: