Nâng cao chất lượng cuộc sống !

Lựa chọn cung cấp thực phẩm sạch cho trường mầm non

Quy trình bảo quản thực phẩm sạch và sơ chế phải đạt vệ sinh, an toàn và được diệt khuẩn trước khi giao. Đối với những đơn vị cung cấp thực phẩm đã chế biến sẵn thì nhà trường vẫn nên kiểm tra kỹ càng trước khi sơ chế và nấu cho trẻ.

Tác giả: Admin LifeBest Ngày đăng: 06/11/2020

Khi nhu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm càng được đảm bảo thì việc cung cấp thực phẩm sạch cho các cơ quan, tổ chức cũng đòi hỏi nhiều khắt khe và quy tắc hơn. Đặc biệt, trường mầm non chủ yếu phục vụ ăn uống cho các cháu nhỏ nên một đơn vị cung cấp uy tín sẽ đóng vai trò quan trọng và trở nên rất cần thiết.

Việc lựa chọn cung cấp thực phẩm sạch cho trường mầm non cũng bao gồm rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc kỹ để đảm bảo nguồn thức ăn luôn an toàn đối với trẻ nhỏ. Dưới đây là một số lưu ý mà Lifebest liệt kê để giải quyết vấn đề cung cấp thực phẩm sạch cho trường mầm non, gồm:

1. Nguyên liệu an toàn cao về vệ sinh thực phẩm

Các loại rau củ quả để chế biến cho các bé phải được lựa chọn từ các nhà cung ứng truyền thống, có uy tín và độ tin cậy cao, đảm bảo chất lượng. Tất cả đều được nhà cung cấp đó xuất trình và xác thực đầy đủ, được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm về tính minh bạch "An toàn vệ sinh thực phẩm" trước khi nhập kho và sơ chế.

2. Sơ chế và bảo quản thực phẩm

Quy trình bảo quản thực phẩm sạch và sơ chế phải đạt vệ sinh, an toàn và được diệt khuẩn trước khi giao. Đối với những đơn vị cung cấp thực phẩm đã chế biến sẵn thì nhà trường vẫn nên kiểm tra kỹ càng trước khi sơ chế và nấu cho trẻ.

3. Nguồn thực phẩm 100% tươi sống

Tất cả các nguyên liệu từ thịt cho tới rau củ quả đều tươi ngon và không bị dập nát, ôi thiu. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non phải đảm bảo nguồn thịt lấy từ nơi có giấy phép, được kiểm dịch, giết mổ đúng vệ sinh và là thịt được lấy trong ngày. Các nông trại rau củ hay nơi chăn nuôi động vật cũng phải đạt chuẩn, không sử dụng hóa chất, không có dịch bệnh hay xuất hiện tình trạng trộn lẫn với các nguồn thực phẩm khác.

4. Chuỗi cung ứng và sự linh hoạt của nhà cung cấp:

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng thực phẩm, một nhà cung cấp tốt cũng cần đảm bảo khối lượng sản phẩm đầy đủ và có thể đáp ứng cao các nhu cầu của trường mầm non một cách kịp thời. Ngoài ra, nhà cung cấp thực phẩm cho trường mầm non cần chú trọng đến mức độ sai lệch thời gian giao nhận hàng. Tính chậm trễ của đơn vị sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình chế biến và bữa ăn của trẻ. Để hợp tác và cung cấp thực phẩm lâu dài cho trường học, đơn vị đó phải có tính linh hoạt cao, đảm bảo cung ứng đủ lượng thức ăn nhưng phải luôn tươi ngon và an toàn cho trẻ.

5. Thương hiệu uy tín:

Đây là điều quan trọng cần phải chú ý để đưa ra so sánh so với các nhà cung cấp khác trên thị trường. Ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, kiểm tra tính xác thực, độ tin cậy của nhà cung cấp đó thông qua những phản hồi của khách hàng, tổ chức đã từng sử dụng hay tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong ngành và xem xét sự tương tác, tính phổ biến của nhà cung cấp đó trên thị trường.

Để trẻ có một nguồn thức ăn chất lượng và không gây hại cho sức khỏe thì việc lựa chọn cung cấp thực phẩm sạch cho trường mầm non cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với những thông tin Lifebest chia sẻ trên, bạn đọc có thể tham khảo ý kiến và cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu cho trường học.

Bạn đang xem: Lựa chọn cung cấp thực phẩm sạch cho trường mầm non
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: